6 vườn dâu Sa Pa trái đỏ mọng, dân bản địa gợi ý nên thử

Vườn dâu Sa Pa là điểm đến lý thú trong hành trình khám phá “xứ sở sương mù” bên cạnh Sun World Fansipan Legend, thung lũng Mường Hoa, cầu kính, cầu mây cổ… Sa Pa có nhiều vườn dâu đẹp, du khách nên ghé tham quan trải nghiệm trong khoảng tháng 11 – tháng 4, đây là thời điểm mùa dâu chín rộ nhất trong năm. Bài viết dưới đây của Sun World sẽ là cuốn sổ tay nhỏ hữu ích để du khách lựa chọn vườn dâu sai quả để thưởng thức và check-in. Đừng bỏ lỡ nhé!

Vườn dâu Sa Pa trái đỏ mọng
TOP 6 vườn dâu Sa Pa trái đỏ mọng, dân bản địa gợi ý nên thử (Nguồn: mazeros.com)

 Vườn dâu tây – đồi Kim Hoa Trà – Đường 4D

 • Địa chỉ: Đồi Kim Hoa Trà – Đường 4D, xã Sa Pả, H. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Khoảng cách từ thị trấn: Khoảng 5km
 • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để xe ô tô
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 hàng ngày
 • Mức giá: Dâu tây mua về 200.000 – 250.000 VNĐ/ kg tùy loại.
 • Đánh giá: 4.5/5
 • Chỉ đường: Tại đây

Nhắc tới vườn dâu Sa Pa, du khách chắc chắn không thể bỏ qua vườn dâu tây đồi Kim Hoa Trà. Vườn tọa lạc ngay trên cung đường QL4D, cách trung tâm Sa Pa khoảng 5km nên rất dễ di chuyển. Đây là một địa điểm tham quan và check-in cực HOT được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Du khách check in tại vườn dâu tây đồi Kim Hoa Trà trên cung đường 4D
Vườn dâu tây đồi Kim Hoa Trà trên cung đường 4D là địa chỉ check in siêu HOT được giới trẻ yêu thích (Nguồn: luxtour.com.vn)

Vườn dâu tây đồi Kim Hoa Trà trồng nhiều giống dâu xịn xò như giống Nhật, Hàn hoặc Mỹ, đặc biệt còn có giống dâu trắng có vị ngọt thơm như dứa rất độc đáo. Dâu ở đây được quy hoạch theo luống, trồng trên giàn cao đều tăm tắp rất thích mắt. Vườn nổi tiếng với những trái dâu đỏ cực to, mọng nước, khi chín có vị ngọt nhiều ít chua. Dâu được đánh giá có chất lượng đồng đều do sở hữu kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc dâu công phu, tỉ mỉ.

>>>Khám phá bản Ý Linh Hồ – Viên ngọc thô chưa được mài dũa giữa lòng Sa Pa.

Giống dâu xịn xò tại vườn dâu tây đồi Kim Hoa Trà
Vườn dâu tây đồi Kim Hoa Trà trồng nhiều giống dâu xịn xò như giống Nhật, Hàn hoặc Mỹ được đánh giá có chất lượng tốt (Nguồn: freepik.com)

Nếu du khách ghé tham quan vào mùa dâu (tháng 11 – tháng 4, hoặc tháng trọng điểm tháng 1 – 3 dương lịch) chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Cả vườn dâu Sa Pa tại đồi Kim Hoa Trà ngập trong màu xanh của lá, lấp ló những chùm dâu đỏ sai lúc lỉu vô cùng thích mắt.

Du khách nữ thích thú với trải nghiệm thu hoạch dâu
Nếu ghé thăm vườn dâu, bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm thu hoạch những trái dâu to, chín mọng nhé (Nguồn: luhanhvietnam.com.vn)
Cả vườn ngập trong màu xanh của lá, lấp ló những chùm dâu đỏ sai lúc lỉu
Cả vườn ngập trong màu xanh của lá, lấp ló những chùm dâu đỏ sai lúc lỉu vô cùng thích mắt (Nguồn: digiticket.vn)

Bên cạnh đó, vườn cũng được biết đến là một địa chỉ mua dâu tươi chất lượng và uy tín được nhiều dân địa phương giới thiệu. Khuôn viên vườn rộng thoáng, cảnh quan xung quanh đồi Kim Hoa Trà với núi non, cảnh sắc nên thơ hứa hẹn là điểm sống ảo siêu lung linh cho du khách.

Cảm nhận của du khách khi ghé thăm và trải nghiệm tại vườn dâu tại đồi Kim Hoa Trà Sa Pa
Cảm nhận của du khách khi ghé thăm và trải nghiệm tại vườn dâu tại đồi Kim Hoa Trà Sa Pa

Vườn dâu Sa Pa – Thôn Má Tra

 • Địa chỉ: Thôn Má Tra, phường Hàm Rồng, xã Tả Phìn, H. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Khoảng cách từ thị trấn: Khoảng 7km
 • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để xe ô tô
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 hàng ngày
 • Mức giá: Phí tham quan là 30.000 VNĐ, phí trải nghiệm (ăn dâu thoải mái tại vườn) là 200.000 VNĐ, dâu tây mua về 200.000 – 250.000 VNĐ/ kg tùy loại.
 • Đánh giá: 4.5/5
 • Chỉ đường: Tại đây

Nhắc tới vườn dâu tây Sa Pa có diện tích lớn, du khách chắc chắn không thể bỏ qua vườn dâu Thôn Má Tra được trồng theo công nghệ cao với tổng diện tích hơn 7.000 m2.

Vườn dâu Sa Pa được trồng trong các nhà kính, trên giàn cao
Vườn dâu Sa Pa được trồng trong các nhà kính, trên giàn cao (Nguồn: dulichkhampha24.com)

Dâu ở đây được trồng trong các nhà kính, trên giàn cao theo phương pháp thủy canh thay vì trồng dưới mặt đất cho chất lượng trái đồng đều, sạch và không bám bụi đất. Cây ở đây được chăm sóc theo công nghệ cao (theo tiêu chuẩn Vietgap), cây lớn đều nhau, khi cao ngang ngực người thì bắt đầu ra hoa kết quả. Tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm vườn dâu Sa Pa – Thôn Má Tra chín rộ nhất, vườn chủ yếu trồng các giống dâu tây của Mỹ, Nhật, Hàn… cho trái lớn, màu đỏ tươi bắt mắt, dâu chín sẽ ngọt nhiều, hơi chua nhẹ và rất thơm. Để chọn được trái chín mọng, bạn phải cúi xuống và quan sát kỹ ở gần gốc, quả thường mọc ra từ cành lá, lúc lỉu trên cao.

Du khách thỏa sức chụp ảnh và thu hoạch trái để mua về làm quà
Ghé vườn dâu Sa Pa – Thôn Má Tra, du khách thỏa sức chụp ảnh và thu hoạch trái để mua về làm quà (Nguồn: kksapahotel.com)

Chiếm diện tích nhỏ trong vườn là dâu Bạch Tuyết (giống dâu hiếm, có nguồn gốc ở Nhật), khi mới nhú quả có màu xanh nhưng khi chín chuyển dần sang trắng, quả mọng, vị ngọt nhiều, mùi thơm như dứa. Tuy nhiên do đã ra lứa thứ hai nên quả hơi nhỏ, chất lượng không được như ban đầu. Dâu trắng được trồng trong một góc vườn nhỏ, thường có nhân viên giới thiệu, bạn có thể hỏi để được chỉ chỗ có dâu “bạch tạng” để thưởng thức, tránh nhầm lẫn với dâu đỏ còn non cũng có màu trắng.

Vườn trồng giống dâu Bạch Tuyết với hương vị và mùi thơm độc đáo
Vườn còn trồng giống dâu Bạch Tuyết với hương vị rất độc đáo, mùi thơm như dứa (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

Ngoài ra khi ghé vườn dâu Thôn Má Tra, du khách có thể kết hợp nhiều trải nghiệm độc đáo như checkin tại hệ thống nhà kính quy mô lớn hiện đại với ngập ánh sáng, “selfie” với những trái dâu căng mọng hay chụp lại thành quả thu hoạch cả giỏ dâu tươi đã mắt để khoe với bạn bè.

Cảm nhận của du khách khi trải nghiệm tại vườn dâu Sa Pa - Thôn Má Tra
Cảm nhận của du khách khi trải nghiệm tại vườn dâu Sa Pa – Thôn Má Tra

Vườn dâu tây Nghĩa Dung – thôn Má Tra

 • Địa chỉ: Thôn Má Tra, phường Hàm Rồng, xã Tả Phìn, H. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Khoảng cách từ thị trấn: Khoảng 7km
 • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để xe ô tô
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 hàng ngày
 • Mức giá: Phí tham quan là 30.000 VNĐ, phí trải nghiệm (ăn dâu thoải mái tại vườn) là 200.000 VNĐ, dâu tây mua về 200.000 – 250.000 VNĐ/ kg tùy loại.
 • Đánh giá: 4.2/5
 • Chỉ đường: Tại đây

Nghĩa Dung – thôn Má Tra (cách vườn dâu Sa Pa khoảng 50m) là một trong những vườn dâu được nhiều du khách yêu thích và chọn là điểm đến tham quan, trải nghiệm.

Vườn dâu Nghĩa Dung - thôn Má Tra canh tác trong nhà lưới công nghệ cao
Vườn dâu Nghĩa Dung – thôn Má Tra canh tác trong nhà lưới công nghệ cao rộng đến 2,5 ha (Nguồn: tintuc.hahalolo.com)

Dâu tây ở đây được canh tác trong nhà lưới công nghệ cao, được chia luống và trồng trên giàn cao khoảng 1m – 1m2. Vườn có diện tích khoảng 2,5 ha tương đối rộng, cây được chăm sóc tỉ mỉ cho chất lượng quả tốt, đồng đều. Tại đây hội tụ nhiều giống dâu tây khác nhau nhưng chủ yếu là giống dâu đỏ như dâu Nhật, dâu Hana, Hàn, Mỹ hay dâu tây New Zealand… Dâu tại vườn Nghĩa Dũng chín mọng, quả bóng mướt, mập mạp, dâu thơm nức, chua nhẹ, chủ yếu là vị ngọt. Cuối mùa (khoảng tháng 4 dương lịch) dâu nhỏ hơn, ít quả nhưng vẫn ngọt, mọng nước.

Dâu tại vườn Nghĩa Dũng chín mọng, quả bóng mướt, mập mạp
Dâu tại vườn Nghĩa Dũng chín mọng, quả bóng mướt, mập mạp với hương vị ngọt nhiều được du khách yêu thích (Nguồn: digiticket.vn)

Để chọn những trái dâu ngon, bạn nên quan sát kỹ những quả dâu đỏ tươi nằm lấp ló giữa tán lá xanh mướt. Vào mùa cao điểm, nếu dâu chưa kịp lớn, vườn sẽ tạm đóng cửa chờ đến thời điểm dâu chín rộ để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tham quan hái trái. Du khách có thể liên hệ trước với chủ vườn hỏi tình trạng dâu chín, thời điểm mở cửa đón khách trở lại để lựa thời điểm phù hợp nhất.

Hộp dâu tại vườn về làm quà tặng bạn bè, người thân
Du khách có thể mua dâu tại vườn về làm quà tặng bạn bè, người thân (Nguồn: cattour.vn)

Ngoài ra, vườn dâu tây Nghĩa Dung – thôn Má Tra còn được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên hữu tình với núi non Tây Bắc mà du khách nên check-in để có những bức ảnh siêu đẹp.

Chia sẻ của du khách khi ghé thăm và trải nghiệm tại vườn dâu Nghĩa Dung - một trong những vườn dâu Sa Pa nổi tiếng
Chia sẻ của du khách khi ghé thăm và trải nghiệm tại vườn dâu Nghĩa Dung

Vườn dâu Tả Phìn – bản Tả Phìn

 • Địa chỉ: bản Tả Phìn, H. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Khoảng cách từ thị trấn: Khoảng 12km
 • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để xe ô tô
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 hàng ngày
 • Mức giá: Miễn phí vé tham quan, dâu tây mua về 250.000 – 300.000 VNĐ/ kg tùy loại
 • Đánh giá: 4.5/5
 • Chỉ đường: Tại đây

Vườn dâu tây Tả Phìn là vườn dâu Sa Pa siêu hot đang được các bạn trẻ check in rần rần trên mạng xã hội.

Vườn dâu Sa Pa Tả Phìn là địa điểm siêu hot được nhiều bạn trẻ săn lùng
Vườn dâu Sa Pa Tả Phìn là địa điểm siêu hot được nhiều bạn trẻ săn lùng (Nguồn: vietnamnet.vn)

Khu vườn được quy hoạch ngay ngắn và khoa học, từng gốc dâu được trồng đặt trên những giàn cao vừa phải. Khoảng cách giữa các luống dâu đủ rộng để du khách đi lại, tham quan và trải nghiệm thu hoạch quả chín. Vào mùa chín rộ (khoảng tháng 1 đến tháng 3 dương lịch), những cành dâu sai trĩu ngả sang hai bên tạo lên một con đường dâu thơm nức, đỏ au rất thích mắt.

Dâu tại vườn Tả Phìn được trồng theo phương pháp thủy canh và trên giàn
Dâu tại vườn Tả Phìn được trồng theo phương pháp thủy canh và trên giàn cao giúp du khách thỏa sức tự thu hoạch trái, không lo bùn đất (Nguồn: pinterest.com)

Dâu tại vườn Tả Phìn chủ yếu là các giống dâu đỏ nhiệt đới (phù hợp khí hậu Sa Pa) của Nhật, Hàn hoặc Mỹ nên quả dâu đều rất lớn, cực mọng nước, thơm và thiên về vị ngọt thanh nhiều.

Vườn dâu tây Tả Phìn – bản Tả Phìn là một không gian thăm thú để bạn tự chọn và hái dâu Sa Pa chín, mua về thưởng thức và làm quà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải nghiệm tìm hiểu về các giống dâu, xem cách người dân nơi đây chăm sóc với kỹ thuật và công nghệ công phu, độc đáo.

Chia sẻ của du khách khi tham quan, hái dâu tại vườn dâu tây Sa Pa Tả Phìn siêu hot
Chia sẻ của du khách khi tham quan, hái dâu tại vườn dâu tây Sa Pa Tả Phìn siêu hot

Vườn dâu tây Ô Quy Hồ – bản Ô Quy Hồ

 • Địa chỉ: Ô Quý Hồ, bản Ô Quy Hồ, H. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Khoảng cách từ thị trấn: Khoảng 8km
 • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để xe ô tô
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 hàng ngày
 • Mức giá: Dâu tây mua về 200.000 – 250.000 VNĐ/ kg tùy loại.
 • Đánh giá: 4/5
 • Chỉ đường: Tại đây

Nhắc tới vườn dâu Sa Pa, du khách chắc chắn không thể bỏ vườn dâu tây Ô Quy Hồ. Vườn dâu tọa lạc ngay bên cạnh cung đường đèo Ô Quy Hồ – được mệnh danh là con đèo lớn và đẹp nhất của Sa Pa. Du khách có thể kết hợp 2 địa điểm tham quan để tiết kiệm thời gian.

Du khách có thể kết hợp địa điểm tham quan là vườn dâu tây Ô Quy Hồ và cung đường đèo đẹp, lớn nhất Sa Pa
Du khách có thể kết hợp địa điểm tham quan là vườn dâu tây Ô Quy Hồ và cung đường đèo đẹp, lớn nhất Sa Pa (luxtour.com.vn)

Thời gian tuyệt nhất để ghé thăm vườn dâu Ô Quy Hồ là cuối tháng 12 và tháng 1 dương lịch vì thời điểm này dâu vào độ chín ngọt nhất. Tại vườn chủ yếu trồng các giống dâu Hàn, Nhật, dâu tây Hana hay giống dâu New Zealand nên quả rất to, căng mọng. Chất lượng quả tại vườn dâu Sa Pa Ô Quy Hồ được nhiều du khách dành lời khen, phần lớn là dâu đỏ, quả có kích thước đồng đều và thiên về vị ngọt nhiều, ít chua.

Vườn dâu ở Sa Pa - vườn dâu tây Ô Quy Hồ trồng chủ yếu các giống dâu nhiệt đới
Tại vườn chủ yếu trồng các giống dâu nhiệt đới như dâu Hàn, Nhật, dâu tây Hana hay giống dâu New Zealand… (Nguồn: vntraveler.vn)

Vườn dâu Ô Quy Hồ được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap, trồng trong nhà kính với từng hàng từng luống, quy hoạch ngay ngắn. Du khách khi thăm quan, thu hoạch dâu không lo bùn đất, lấm lem tay chân, chỉ cần cúi xuống để lựa những trái dâu to, ngon nhất.

Vườn dâu Ô Quy Hồ được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap cho trái to mọng
Vườn dâu Ô Quy Hồ được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap cho trái chất lượng cao, to mọng (Nguồn: cattour.vn)

Đến với vườn dâu tây Ô Quy Hồ, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khác như cùng tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch dâu chín đỏ. Diện tích vườn dâu lớn, khung cảnh núi non và đèo lớn hứa hẹn giúp bạn có những bức ảnh sống ảo “xinh hết nấc”.

Cảm nhận của du khách khi tham quan, hái dâu tại vườn Ô Quy Hồ Sa Pa
Cảm nhận của du khách khi tham quan, hái dâu tại vườn Ô Quy Hồ Sa Pa

Vườn dâu hợp tác xã nông nghiệp Mai Anh – Tô Hiến Thành, tổ 9

 • Địa chỉ: Tổ 9, Tô Hiến Thành, Thôn Giàng Tra, Xã Sa Pa, TT. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Khoảng cách từ thị trấn: Khoảng 6km
 • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để xe ô tô
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 hàng ngày
 • Mức giá: Dâu tây mua về 200.000 – 300.000 VNĐ/ kg tùy loại.
 • Đánh giá: 4/5
 • Chỉ đường: Tại đây

Nằm cách Sun Plaza (trung tâm thị trấn Sa Pa) khoảng 6km đi về hướng bản Tả Phìn, vườn dâu Sa Pa sở hữu công nghệ cao nằm trong khuôn viên hợp tác xã nông nghiệp Mai Anh là địa điểm thu hút đông du khách ghé tham quan và trải nghiệm hái dâu.

Vườn dâu công nghệ cao nằm trong khuôn viên hợp tác xã nông nghiệp Mai Anh
Vườn dâu công nghệ cao nằm trong khuôn viên hợp tác xã nông nghiệp Mai Anh là địa chỉ được nhiều du khách bình chọn nhất định phải ghé (Nguồn: laocaitourism.vn)

Giống dâu tây của hợp tác xã Mai Anh là dâu tây Nhật Bản (chủ yếu là dâu đỏ Hana) nên quả căng, mọng nước, thiên về vị ngọt đậm nhiều. Ngoài ra vườn còn trồng một số loại dâu khác như dâu Hàn quả nhỏ hơn, thuôn dài nhưng khi chín quả đỏ au, bóng bảy, thơm và ngọt thanh rất hấp dẫn. Dâu được trồng thành từng luống, phía dưới phiến lá xanh là từng chùm dâu sai trĩu quả. Nhà vườn đã phủ bạt (hoặc rơm) ở gốc dâu nên trải nghiệm thăm hái, thu hoạch rất thuận tiện.

Giống dâu tây của hợp tác xã Mai Anh quả căng, mọng nước
Giống dâu tây của hợp tác xã Mai Anh là dâu tây Nhật Bản nên quả căng, mọng nước (Nguồn: mocchauhobbiton.com)

Tại vườn của hợp tác xã nông nghiệp Mai Anh, du khách sẽ có những trải nghiệm như tự tay thu hái dâu tây chín mọng tại vườn, thưởng thức trái dâu sạch, căng mướt và tận hưởng những ly sinh tố hay ly kem mát lạnh được chế biến từ chính những trái dâu sạch, ngon của vườn.

Du khách thỏa thích hái dâu và chụp ảnh tại vườn
Du khách thỏa thích hái dâu và chụp ảnh tại vườn (Nguồn: vi.alongwalker)
Chia sẻ của du khách ghé thăm vườn dâu hợp tác xã nông nghiệp Mai Anh
Chia sẻ của du khách ghé thăm vườn dâu hợp tác xã nông nghiệp Mai Anh

>>>Có thể bạn cũng quan tâm: Ăn sáng tại Sa Pa có những món gì ngon, quán nào nên thử?

6 kinh nghiệm nên nhớ khi ghé thăm vườn dâu ở Sa Pa

Để chuyến du lịch, thăm thú vườn dâu Sa Pa thêm phần trọn vẹn, du khách lưu lại ngay 6 kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

1 – Chọn trang phục phù hợp

Các bạn nữ nên chọn những bộ đồ nhẹ nhàng như váy voan, váy hoa xòe, yếm hoặc những set đồ dễ thương. Các bạn nam nên ưu tiên phong cách thời trang tối giản với quần jean, kaki, áo sơ mi. Ưu tiên chọn trang phục tone màu xanh, đỏ, vàng nâu, trắng… để phù hợp với khung cảnh vườn dâu.

Các bạn nữ nên chọn những bộ đồ nhẹ nhàng với màu sắc nhã nhặn như xanh, trắng... để có những bức ảnh lung linh
Các bạn nữ nên chọn những bộ đồ nhẹ nhàng với màu sắc nhã nhặn như xanh, trắng… để có ngay những bức hình triệu view nhé (Nguồn: maichautourist.vn)

Không nên chọn quần áo quá dày sẽ rất bất tiện hay nhưng bộ trang phục có gam màu tối, quá rườm rà sẽ tạo cảm giác rối mắt, kém hài hòa trong khung hình.

2 – Ghé thăm vườn dâu vào đầu buổi sáng

Thời điểm buổi sáng (khoảng 8 giờ khi vừa mở cửa) vườn dâu sẽ đỡ đông khách tham quan hơn, người dân chưa thu hoạch dâu nên còn rất nhiều trái to, chín mọng.

3 – Dạo một vòng vườn dâu trước khi hái

Du khách ghé vườn dâu Sa Pa thường cảm thấy rất thích thú trước những luống dâu chín mọng, quả đỏ au sai lúc lỉu và muốn hái ngay. Tuy nhiên bạn nên dạo quanh một vòng để xem khu vực nào có giống dâu ngon, quả to, căng mọng, ngọt thơm để thưởng thức và thu hoạch trái.

4 – Hỏi rõ chi phí mua dâu

Tùy theo cỡ quả (size bi nhỏ, bi lớn, dâu nhỡ, dâu to và VIP) mà dâu sẽ có giá khác nhau. Bạn nên hỏi kỹ nhà vườn và chọn hái dâu Sa Pa có kích thước đồng đều, tránh việc dâu trái nhỏ bị tính giá cao.

Du khách nên hỏi rõ giá thành của dâu theo từng size để mua đúng giá
Du khách nên hỏi rõ giá thành của dâu theo từng size để mua đúng giá, tránh việc dâu trái nhỏ bị tính giá cao (Nguồn: vi.alongwalker)

5 – Nhẹ tay khi hái dâu

Dâu tây dễ bị dập, khi hái dâu bạn phải nhẹ tay và cẩn thận. Cách tốt nhất là thu hoạch dâu chín là ngắt ở điểm 1/4 cuống của từng trái, không nên cầm vào phần thân quả để giật mạnh, dâu dễ bị trầy xước vỏ, dập nước và khó bảo quản.

Dâu tây dễ bị dập, khi hái dâu bạn phải nhẹ tay và cẩn thận
Dâu tây dễ bị dập, khi hái dâu bạn phải nhẹ tay và cẩn thận (Nguồn: songhantourist.com)

6 – Cân nhắc số lượng dâu mua về

Du khách di chuyển bằng ô tô có thể mua ngay tại vườn dâu Sa Pa với số lượng lớn và để trong cốp xe, không lo dâu bị dập hoặc ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên nếu bạn đi xe máy thì chỉ nên mua số lượng khoảng 1kg, cầm theo để ăn chơi dọc đường. Trong trường hợp bạn muốn mua dâu tây về làm quà, hãy hỏi vườn xem có nhận giao về tận homestay/nhà nghỉ/khách sạn nơi bạn ở không rồi mới quyết định hái để tránh lãng phí nhé.

Bạn cân nhắc số lượng dâu mua về phù hợp với nhu cầu
Bạn cân nhắc số lượng dâu mua về phù hợp với nhu cầu, tránh mua nhiều nhưng không bảo quản được nhé rất lãng phí (Nguồn: sapareview.vn)

Trên đây là toàn bộ thông tin về vườn dâu Sa Pa – địa điểm tham quan, du lịch và check-in ở Sa Pa được nhiều du khách quan tâm hiện nay. Đến với vườn dâu, du khách sẽ được trải nghiệm thu hoạch và thưởng thức những trái dâu vào mùa chín mọng, mua về mua về làm quà tặng bạn bè cùng nhiều trải nghiệm chụp ảnh sống ảo triệu view thú vị khác. Nếu bạn chưa biết đến vườn dâu nào, di chuyển như thế nào, hãy tham khảo gợi ý trên của Sun World nhé!

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác