Khám phá Bản Mây – Trải nghiệm văn hóa Tây Bắc “độc lạ”

Tây Bắc không chỉ là vùng đất của những dãy núi hiểm trở, rừng xanh bạt ngàn, đó còn là mảnh đất lưu giữ những kho trầm tích văn hóa dân tộc được hình thành qua nhiều thiên niên kỷ. Ở đó, nhiều dân tộc thiểu số, với những nếp sinh hoạt và văn hóa độc đáo của mình, đã tạo nên những di sản quý giá và tạo sức hút cho những điểm đến bên triền núi cao mây phủ nơi địa đầu Tổ quốc.

Bạn sẽ không phải lặn lội từ Lào Cai, Lai Châu tới Sơn La, Yên Bái… để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp Tây Bắc kỳ vỹ, sống động và đầy màu sắc quyến rũ đó. Tất cả những gì Tây Bắc sống động và rực rỡ màu sắc vùng cao nhất, sẽ hội tụ tại Bản Mây.

 

 

 Bản Mây nằm tại quần thể nhà ga đi cáp treo, thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend, cách tháp đồng hồ khoảng 100 m và cách thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam khoảng 300 m.

Điểm đặc biệt nhất của Bản Mây chính là là đưa du khách vào hành trình khám phá nét đẹp truyền thống của cả các dân tộc tại Sa Pa cùng một địa điểm, song các sắc màu truyền thống của họ ở đây được lưu giữ chân thật nhất, không bị pha tạp bởi sự hiện đại và đô thị hóa. Ấn tượng khi ghé thăm “ngôi làng nhỏ” dưới chân núi Fansipan này là du khách được gặp gỡ những người dân địa phương với vẻ đẹp mộc mạc, mến khách đang sinh sống và buôn bán.

 

 Nhằm đem đến sự mới lạ và độc đáo cho khách hàng khi khám phá ẩm thực Tây Bắc, Sun World Fansipan Legend ra mắt chương trình ưu đãi trải nghiệm từ ngày 19/08/2023 đến 31/12/2023, miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa 2 chiều

 

Từ tuyến cáp treo lên đỉnh thiêng Fansipan băng qua thung lũng Mường Hoa, du khách được thu vào tầm mắt bức tranh thiên nhiên ngoạn mục, nơi dãy núi hùng vỹ đang ôm ấp biển lúa vàng nối đuôi nhau tận chân trời.

Tháng 9 tới đây, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi sắc tím nhẹ nhàng của hoa. Loài hoa này khi mới xuất hiện đã khiến du khách tò mò bởi đây là một loài hoa đặc biệt, không phải nơi nào cũng trồng được trên một quy mô lớn như ở Sun World Fansipan Legend.

 

Hãy tới với Fansipan, đến với Tây Bắc để tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ ngay thôi!

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác