Hiện tượng kỳ ảo khó tin trên đỉnh Fansipan

Chiều 4/11, nhiều du khách lên đỉnh Fansipan chia sẻ những đoạn clip ghi lại hiện tượng ánh sáng cầu vồng kỳ ảo và đẹp đến mức khó tin tại khu vực đỉnh Fansipan Sa Pa, Lào Cai.

 

 

 

Vị trí phát ra luồng hào quang này là tại Kim Sơn Bảo Thắng Tự thuộc quần thể văn hoá tâm linh thuần Việt trên đỉnh Fansipan.

Từ đầu năm đến nay, hiện tượng thiên nhiên thú vị này đã xuất hiện nhiều lần ở một số vị trí quen thuộc như tượng đồng Phật bà Quan Thế Âm bồ tát hay đỉnh bảo tháp 11 tầng thuộc quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự, khiến du khách vô cùng thích thú.

Giải thích hiện tượng trên, TS Lê Huy Minh, Viện Vật lý địa cầu – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam từng chia sẻ, đây là hiện tượng tự nhiên rất hiếm gặp ở Việt Nam và hiếm khi quan sát được, gọi là “quầng”.

Hiện tượng này được tạo ra khi ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng đi qua các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn. Quầng mặt trời có 7 màu rực rỡ, nhìn đẹp và huyền ảo đến khó tin.

Theo kinh nghiệm, du khách sẽ có nhiều cơ hội bắt gặp hiện tượng nói trên tại đỉnh Fansipan khi tới đây vào mùa hạ và mùa thu sang tới đầu đông.

Một số hình ảnh ánh sáng cầu vồng độc đáo:

Ảnh: Anh Tuấn

Vầng hào quang tại vị trí quần thể tâm linh thuần Việt Kim Sơn Bảo Thắng Tự ga Fansipan

Theo: Vietnamnet

 

 

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác