WOW Tết Quý Mão: Đến Fansipan – Mở Cổng Trời, khai niên đón lộc

 

Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão, khu du lịch Sun World Fansipan Legend mở cửa tất cả các ngày để du khách có cơ hội chinh phục đỉnh thiêng, chiêm bái Quần thể Văn hóa Tâm linh. Đặc biệt, từ ngày mùng 6 Âm lịch, khu du lịch khai mạc Hội Xuân Mở Cổng Trời và Lễ hội Khèn hoa cùng nhiều trải nghiệm văn hóa bản địa hấp dẫn của người Tày, người Mông.

Hội Xuân Mở Cổng Trời: Khai niên đón lộc đầu năm mới

Sun World Fansipan Legend được mệnh danh là nơi có nhiều loài hoa đẹp của Tây Bắc: hoa hồng, Đỗ Quyên, anh đào, cải mèo… Du xuân ở Fansipan, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng mùa xuân Tây Bắc được lắng đọng lại ở nơi đây.

Giữa mây mờ ẩn hiện, du khách được tận hưởng bầu không khí thanh tịnh, trang nghiêm nơi miền đất Phật, “cầu lộc – gói an” trong Lễ khai hội, lễ rước…, thăm những ngôi chùa như Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, những công trình tâm linh bề thế như Vọng Lĩnh Cao Đài, Thanh Vân Đắc Lộ, Tượng Phật A Di Đà tọa lạc ở độ cao cao nhất Châu Á, chiêm bái Xá Lợi Phật cầu may mắn – sức khỏe – bình an trong long Đại Tượng Phật… Dạo bước ngắm bảo tháp, men theo đường La Hán quanh co ven sườn núi nơi những rặng hoa đá và hàng Đỗ Quyên cổ thụ điểm tô núi rừng…

Năm mới, đến với Lễ Mở Cổng Trời để khai mở tâm trí, tái tạo năng lượng cho những dự định và kế hoạch tương lai.

Lễ hội Khèn hoa: Rộn ràng thanh âm mùa xuân

Lễ hội khèn bắt nguồn từ dân tộc H’Mông, được tổ chức vào mỗi dịp xuân sang để chào đón năm mới, đây được xem là linh hồn, là nguồn cội của tộc người H’Mông Tây Bắc. Tại lễ hội khèn, người dân H’Mông sẽ được chiêm ngưỡng hội thi múa khèn cùng truyền thống dựng cây niêu ngày Tết, thi tước lanh, nấu rượu ngô,… vô cùng đặc sắc.

Lễ hội khèn hoa là một sự kiện văn hóa quan trọng trong chuỗi các lễ hội mùa xuân tại Sun World Fansipan Legend. Mô phỏng từ lễ hội khèn truyền thống của tộc người H’Mông Tây Bắc, lễ hội khèn hoa được tổ chức lần đầu vào năm 2017 và thường niên cho tới nay nhằm mục đích lan tỏa và phát huy bản sắc văn hóa độc đáo đến khách du lịch miền xuôi cũng như khách du lịch nước ngoài.

Thời tiết rét đậm, dự báo xuất hiện mưa tuyết rơi dày

Khi ấm áp dịu ngọt dần thế chỗ những màn sương mờ ảo và lạnh giá, cũng là lúc xuân đã về với non cao – Sa Pa. Những ngày đầu xuân, không gian còn vấn vương cái lạnh mùa đông. Sương mù vẫn giăng giăng, Sa Pa – “Nàng thơ” của Tây Bắc mùa xuân vì thế đẹp mơ màng.

Giữa những mê mải của sắc xuân, Sa Pa vẫn khiến người ta ngỡ ngàng với sự biến đổi khôn lường của thời tiết, khung cảnh. Dự báo Tết này, trong đợt không khí lạnh tăng cường về phía Bắc, đỉnh Fansipan sẽ lại xuất hiện mưa tuyết rơi dày, thỏa lòng mong mỏi của du khách được một lần đón tuyết ở Việt Nam.

3/5 - (9 votes)
3/5 - (9 votes)
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác