Miễn phí tàu hỏa Mường Hoa Sa Pa cho du khách Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương

Dịp tháng Giêng và tháng 7 âm lịch năm 2024, khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa cho tất cả du khách đến từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương.

Đây là công bố được đưa ra hôm 24/9/2023 tại Sa Pa, Lào Cai, trong khuôn khổ Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023-2025 giữa Sở du lịch và Sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh thành Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

5 tỉnh thành ký kết hợp tác du lịch trục Đông Tây

Nội dung hợp tác của các địa phương trong Lễ ký kết bao gồm: Kết nối và khai thác phát triển các sản phẩm du lịch; truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch chéo giữa các địa phương; hợp tác thu hút khách du lịch; phát huy vai trò các Hiệp hội du lịch và cuối cùng là nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong trao đổi thông tin, quản lý các hoạt động du lịch.

Lễ ký kết được tổ chức tại Sun World Fansipan Legend ngày 24/9.

Trong cuộc họp, đại diện 5 địa phương đồng thuận ưu tiên du lịch văn hóa tín ngưỡng là yếu tố thương hiệu quan trọng nhất trong việc xây dựng các gói trải nghiệm, quảng bá chéo giữa các địa phương. Đồng thời, các địa phương cũng cam kết phối hợp tổ chức các chương trình khảo sát để xây dựng các sản phẩm du lịch, chương trình ưu đãi và giảm giá kích cầu, hợp tác kích cầu du lịch văn hóa tín ngưỡng Đông Bắc – Tây Bắc.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai khẳng định chương trình hợp tác kích cầu du lịch giữa 5 tỉnh thành có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết giá trị vùng miền, đặc biệt phát huy những lợi thế của địa phương, tạo nên những sản phẩm du lịch nổi bật kết nối Đông Bắc – Tây Bắc, đặc biệt là sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, tín ngưỡng đang được nhiều du khách quan tâm.

Doanh nghiệp hưởng ứng kích cầu

Cũng tại sự kiện, đại diện các Hiệp hội du lịch, doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều tham luận để chương trình hợp tác có chiều sâu và hiệu quả. Là đối tác điểm đến tại sự kiện, Sun World Fansipan Legend tiên phong công bố chương trình xúc tiến đầu tiên năm 2024 dành cho 5 tỉnh, thành.

Cụ thể vào 2 giai đoạn từ 19/2-19/3/2024 (tháng Giêng âm lịch) và từ 05/8-31/8/2024 (tháng 7 âm lịch) nhân dịp lễ hội đền Bảo Hà, Lào Cai, Sun World Fansipan Legend sẽ miễn phí toàn bộ vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa cho du khách Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương. Hiện nay giá vé khứ hồi tàu hỏa leo núi Mường Hoa là 150.000 đồng/người.

 

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển tới nhà ga cáp treo mà còn đưa du khách chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vỹ của Tây Bắc.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa được đưa vào sử dụng năm 2018, xuất phát từ khách sạn Sun Plaza tại thị trấn Sa Pa và kết thúc hành trình ở khu vực ga đi cáp treo Fansipan, giúp rút ngắn thời gian di chuyển của du khách xuống còn 4 phút thay vì 15-20 phút đi bằng ô tô qua đường núi quanh co.

Tuyến tàu có chiều dài xấp xỉ 2km, là tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại, được đánh giá là tuyến tàu hỏa leo núi hiện đại nhất Việt Nam, khi được thiết kế thi công bởi Doppermayer, Garaventa đến từ Áo và Thụy Sỹ.

Hành trình khám phá vùng cao Tây Bắc bằng tàu hỏa Mường Hoa được ví như một thước phim với những cảnh quay đẹp ngoạn mục. Khởi hành từ không gian nhà ga tại thị trấn Sa Pa với kiến trúc Pháp cổ lịch lãm, con tàu với nội thất sang trọng, ấn tượng mang phong cách châu Âu sẽ băng qua thung lũng Mường Hoa, thu vào tầm mắt của du khách khung cảnh Hoàng Liên Sơn hùng vỹ và núi rừng xanh thẫm, bên dưới là những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp như dải lụa mềm nối nhau tới tận chân trời, điểm xuyết những nếp nhà yên bình trong sương sớm, nắng chiều.

Ngày nay, khi đến thăm Lào Cai, đặc biệt vào dịp đầu xuân năm mới, bên cạnh đền ông Hoàng Bảy, đền Mẫu Sơn Sa Pa, du khách còn không thể bỏ lỡ chuyến hành hương tới quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan ở độ cao 2.900 – 3.143m so với mực nước biển.

Mang kiến trúc đặc trưng của những ngôi chùa Việt thế kỷ 15-16, quần thể tâm linh Fansipan gồm 12 công trình men theo thế núi, tạc vào non cao, tựa như những sơn tự đã tọa lạc nơi mạch nguồn thiêng liêng ở địa đầu Tổ quốc từ cả trăm năm trước. Những ngày lễ lớn của Phật giáo, quần thể tâm linh Fansipan còn là nơi tìm về của hàng nghìn Phật tử cả nước, để tham dự những lễ hội, sự kiện văn hóa tâm linh đầy ý nghĩa như hội xuân mở cổng trời, Đại lễ Phật Đản, Vu lan báo hiếu…

Quần thể tâm linh Fansipan thâm nghiêm trong khung cảnh trác tuyệt của dãy Hoàng Liên Sơn.

Trước đó, để hưởng ứng chương trình ký kết hợp tác du lịch giữa Lào Cai và Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Sun World Fansipan Legend cũng đã áp dụng tặng vé buffet cho du khách đến từ các tỉnh này, khi mua vé trải nghiệm cáp treo Fansipan.

Liên tục triển khai các chương trình ưu đãi, khu du lịch mong muốn góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Sa Pa thân thiện, mến khách, đồng thời thúc đẩy mở rộng thị trường khách Đông Bắc đến Sa Pa, Lào Cai, góp phần nâng cao hiệu quả chương trình hợp tác du lịch giữa các tỉnh, thành.

 

 

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác