Cáp treo Fansipan khai trương ngày nào?

Ngày 02/02/2016, UBND tỉnh Lào Cai và tập đoàn Sun Group khai trương cáp treo Fansipan – cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên có mặt tại châu Á. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của du lịch Sapa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Cáp treo Fansipan đã được Tổ chức kỷ lục Thế Giới - Guinness World Record trao tặng 2 kỷ lục ấn tượng.
Cáp treo Fansipan đã được Tổ chức kỷ lục Thế Giới – Guinness World Record trao tặng 2 kỷ lục ấn tượng.

Ngay tại buổi lễ khai trương, đại diện tổ chức Guinness trao tặng 2 kỷ lục thế giới cho cáp treo Fansipan là: “Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới 1.410m” và “Cáp treo ba dây dài nhất thế giới 6292,5m”. Cho đến nay, vẫn chưa có tuyến cáp treo nào phá được kỷ lục về độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến của cáp treo Fansipan.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Sun Group phát biểu tại buổi lễ
Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Sun Group phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Đặng Minh Trường, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc tập đoàn Sun Group chia sẻ : “Với tất cả những thử thách đã trải qua để có được như ngày hôm nay, cáp treo Fansipan Sapa đã trở thành công trình tự hào, là sự vươn lên chính mình của Sun Group. Với tôn chỉ phát triển bền vững và hài hòa lợi ích cộng đồng, tập đoàn cam kết sẽ nỗ lực hết mình để cùng chính quyền và nhân dân địa phương đưa du lịch Lào Cai lên một tầm cao mới”.

Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ chính trị tới tham dự và phát biểu tại buổi lễ
Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ chính trị tới tham dự và phát biểu tại buổi lễ

Như vậy, sau Cáp treo Bà Nà với 4 Kỷ lục thế giới tại Đà Nẵng, Cáp treo Fansipan với 2 Kỷ lục thế giới tại Sapa đã đánh dấu sự phát triển của Sun Group trong chặng đường giới thiệu du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Cáp treo Fansipan
Cáp treo Fansipan – hiện thực hoá ước mơ chinh phục “Nóc nhà Đông Dương”

Để thực hiện hóa ước mơ chinh phục “Nóc nhà Đông Dương”, cáp treo Fansipan được xây dựng với những nỗ lực và khó khăn không tưởng. Toàn bộ nguyên vật liệu đều phải vận chuyển thủ công lên độ cao 3,143m. Địa hình cheo leo, hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, sương mù dày đặc… cũng không ngăn được ý chí chinh phục thiên nhiên của con người.

Cáp treo Fansipan được tư vấn, thiết kế bởi hãng cáp treo nổi tiếng thế giới Doppelmayr Garaventa và được Sun Group đầu tư với số vốn 4.400 tỷ đồng.
Cáp treo Fansipan được tư vấn, thiết kế bởi hãng cáp treo nổi tiếng thế giới Doppelmayr Garaventa và được Sun Group đầu tư với số vốn 4.400 tỷ đồng.

Cáp treo nằm ở độ cao 3,143m so với mực nước biển, nối liền thung lũng Mường Hoa với đỉnh Fansipan. Hệ thống cáp treo có công suất vận chuyển lên đến 2000 khách/giờ, trong đó, mỗi cabin cáp treo có sức chứa tối đa khoảng 30 – 35 khách.

Với hệ thống dây cáp hiện đại nhất thế giới, cáp treo Fansipan Sapa có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Đây cũng là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Nhờ cáp treo Fansipan, du khách có thể chinh phục “Nóc nhà Đông Dương chỉ trong 15 phút"
Nhờ cáp treo Fansipan, du khách có thể chinh phục “Nóc nhà Đông Dương chỉ trong 15 phút”

Thay vì 2 – 4 ngày để leo bộ lên đỉnh Fansipan hiểm trở, cáp treo đã giúp rất nhiều người dân Việt Nam và thế giới chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” chỉ vỏn vẹn trong 15 phút. Không chỉ vậy, trong hành trình chinh phục Fansipan bằng cáp treo, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ngắm nhìn thửa ruộng bậc thang chín vàng thơ mộng…

Du khách thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc qua khung kính cáp treo Fansipan
Du khách thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc qua khung kính cáp treo Fansipan

Sau khi khai trương cáp treo Fansipan, Sun World Fansipan Legend còn liên tục cho ra mắt những hạng mục kiến trúc độc đáo, có sự kết hợp giữa vẻ đẹp hiện đại và tinh hoa văn hoá Tây Bắc như: Tàu hoả leo núi Mường Hoa (2019), những điểm đến tâm linh như Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Đại Tượng Phật… đưa Sun World Fansipan legend trở thành điểm đến du lịch văn hoá hấp dẫn hàng đầu thế giới.

 

 

 

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác