Ngắm hoa đào, tulip đen nở rộ ở Sa Pa

Vào mùa xuân, Sa Pa và Fansipan càng thêm mê hoặc lòng người bởi khung cảnh tựa chốn thần tiên, đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Tại Sa Pa (Lào Cai), dọc con đường từ Nguyễn Chí Thanh dẫn lên ga đi cáp treo Fansipan, hàng trăm gốc đào đang nở rộ. Chầm chậm lướt đi hay tản bộ trên con đường này, ngước nhìn lên cao, du khách sẽ thấy cả một bầu trời hoa, dịu êm như mùa xuân miền Tây Bắc.

Đây là địa điểm yêu thích của du khách và các Phật tử mùa xuân năm nay, khi được thả bước đi qua những cây đào rực rỡ để đến dự hội xuân, chiêm bái xá lợi Phật và quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Không ít du khách đã tới đây để thưởng thức khung cảnh tươi đẹp này: giữa núi non trùng điệp, mây trắng bềnh bồng, vùng chân núi phủ rực rỡ sắc hoa… Đào mốc, đào bích, đào phai, đào rừng, đào Hồng Quang và cả bạch đào đan xen nhau bung nở.

Ngoài 100 gốc đào tuổi đời khoảng 7-20 năm, hơn 500 gốc đào đã được khu du lịch Sun World Fansipan Legend ươm trồng và kỳ công chăm sóc khắp khu vực lối đi và bậc thang 7 tầng, xen lẫn giữa hàng chục nghìn khóm hoa các loại, tạo thành “rừng đào” đón du khách về trẩy hội ngày xuân.

Không chỉ có hoa đào, khu vực ga đi cáp treo Fansipan còn có nhiều loài hoa đẹp khác. Hơn 10.000 m2 bạt ngàn hoa mõm sói đa sắc bên đồi hoa cải đã trở thành địa điểm check-in không thể bỏ qua khi tới Sa Pa.

Khu vực này còn có những dải hoa tulip đủ sắc màu, trong đó có cả loài tulip đen hiếm gặp.

Khu “ruộng bậc thang cải mèo” đem lại cho du khách cơ hội chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

Cánh đồng hoa cải rực rỡ sắc vàng, có khi cao quá đầu người, trở thành chốn hẹn hò lãng mạn cho những cặp đôi. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho một chuyến đi mùa xuân đáng nhớ, để bắt đầu một năm mới tràn ngập hứng khởi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác