Sun World Fansipan Legend nhận giải “Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam”

Tối 12/10, khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa (Lào Cai) đã nhận giải “Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam năm 2019”.

Đây là lần đầu Sa Pa có khu du lịch nhận giải thuộc khuôn khổ giải thưởng du lịch thế giới. Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Sun World Fansipan Legend, chia sẻ: “Giải thưởng là sự ghi nhận và nguồn động viên, khích lệ đối với khu du lịch nói riêng và chủ đầu tư Sun Group nói chung. Sau những nỗ lực không ngừng để xây dựng các công trình, sản phẩm du lịch hiện đại, quy mô cho du khách, tập đoàn đã góp phần vào sự phát triển của du lịch địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với giải thưởng này”.

Sun World Fansipan Legend được Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2016. Khu du lịch tái hiện một Tây Bắc thu nhỏ bên triền núi giữa thiên nhiên hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn, được du khách biết đến với tên “thành phố trên mây”.

Sun World Fansipan Legend do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư nhận giải thưởng lớn về du lịch.

Từ thị trấn Sa Pa, tàu hỏa leo núi Mường Hoa – tuyến tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam, đưa du khách băng qua thung lũng Mường Hoa trên độ cao 1.600 m tới khu du lịch. Hành trình ngắn trên hai toa tàu màu đỏ hiện đại, từ nhà ga đẹp như trong những thước phim châu Âu cổ, được thiết kế bởi top 5 kiến trúc sư thế giới Bill Bensley.

Rời ga tàu hỏa leo núi, du khách sẽ đến với vườn hồng cổ, đồi hoa lớn quanh năm rực rỡ, chợ vùng cao, những nếp nhà sàn dân tộc, sản vật địa phương, thếp thổ cẩm, nụ cười thuần khiết của đồng bào gọi mời du khách. Đây cũng là nơi diễn ra những lễ hội quy mô, đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa vùng cao suốt bốn mùa.

Sau những bất ngờ đầu tiên khi đặt chân đến khu du lịch, du khách sẽ bước vào hành trình khám phá một trong những điểm đến đẹp nhất Tây Bắc bằng cáp treo Fansipan đạt 2 kỷ lục Guinness thế giới. Cáp treo băng qua thung lũng Mường Hoa, chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang trải thảm vàng mùa lúa chín,vạt rừng xanh thẫm bật lên sắc đỏ, hoa đỗ quyên rừng nở rộ…

Dừng chân sau chuyến vượt núi, băng mây, du khách có thể ngắm nhìn quần thể văn hóa kiến trúc tâm linh với tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam và những công trình mang dáng dấp chùa Việt thế kỷ 15, 16 ẩn mình trong mây núi. Đích đến cuối cùng là đỉnh Fansipan cao 3.143 m, được mệnh danh “nóc nhà Đông Dương”.

Đỉnh Fansipan – nơi nhiều người mong muốn chinh phục.

Sun World Fansipan Legend minh chứng cho sức vóc và trí tuệ Việt Nam, bằng nỗ lực làm nên công trình du lịch chất lượng, khác biệt trên đỉnh Fansipan hiểm trở, khắc nghiệt. Khu du lịch đồng thời góp phần làm giàu thêm trải nghiệm của du khách, tăng sức hút và thay đổi bộ mặt du lịch Sa Pa nói riêng, Lào Cai nói chung.

Kể từ khi khu du lịch chính thức đi vào hoạt động, lượng du khách đến với Sa Pa, Lào Cai liên tục chạm mốc tăng trưởng mới. Nếu năm 2013, tổng lượt khách đến Lào Cai đạt hơn 1,2 triệu lượt, thì riêng nửa đầu năm nay, tỉnh đã đón hơn 2,9 triệu lượt khách. Doanh thu xấp xỉ 11.250 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoài và bằng 442,9% doanh thu năm 2013 – thời điểm Sun Group mới đặt chân tới Lào Cai.

Trong đó, lượng khách du lịch đến Sa Pa năm 2013 dừng ở 720.000 lượt, doanh thu 576 tỷ đồng. Đến năm 2018, tổng lượt khách đã là 2,7 triệu, doanh thu 3.900 tỷ đồng. Và 6 tháng đầu năm, lượng khách đến Sa Pa đạt 1,65 triệu lượt, doanh thu xấp xỉ 5.200 tỷ đồng.

Sun World Fansipan Legend đồng thời tổ chức nhiều hoạt động mang đậm bản sắc Sa Pa.

Việc Sun World Fansipan Legend nhận giải Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam 2019 khẳng định tâm huyết, nỗ lực của tập đoàn Sun Group trong việc xây dựng công trình, sản phẩm du lịch mang tầm quốc tế. Qua đó, tập đoàn góp phần nâng tầm thương hiệu điểm đến và quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Nhân dịp này, Sun World Fansipan Legend triển khai chương trình ưu đãi “Chinh phục đỉnh Fansipan – Tự hào Việt Nam” nhằm tri ân du khách trên toàn quốc. Tất cả du khách Việt Nam sẽ được giảm 50% giá vé cáp treo Fansipan trong thời gian từ 15/10 đến 15/11. Theo đó, giá vé dành cho người lớn còn 350.000 đồng/người và 250.000 đồng/trẻ em. Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất từ trước đến này được Sun World Fansipan Legend áp dụng trên toàn quốc.

World Travel Awards được khởi xướng từ năm 1993 bởi những chuyên gia về du lịch. Tạp chí Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm chọn ra những điểm đến nổi bật, nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng trong ngành du lịch, khách sạn trên thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác