Sa Pa diễn ra mùa giải “Vó ngựa trên mây” từ 15/7 đến 14/8/2022

Từ 15/7/2022 đến 14/8/2022, mùa giải “Vó ngựa trên mây” lần thứ 5 sẽ diễn ra tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hứa hẹn thổi bùng không khí lễ hội Tây Bắc, tăng sức hấp dẫn cho chuỗi hoạt động hè mang chủ đề “Đến Sa Pa bay giữa mùa hoa”.

Tạo thêm sức hút cho mùa hè mát dịu ở Sa Pa, khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ đưa “Vó ngựa trên mây” trở lại lần thứ 5. Và lần này, sự kiện được tổ chức đặc biệt quy mô, bài bản, trong suốt một tháng, từ 15/7/2022 đến 14/8/2022.

Quy tụ 16 nài ngựa đến từ Bắc Hà với đường đua vòng quanh Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam đang rợp sắc hương, xen kẽ giữa các vòng đua là các buổi biểu diễn, diễu hành, các tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc Tây Bắc, Vó ngựa trên mây lần thứ 5 đang hứa hẹn sẽ mang đến cho Sa Pa một không khí lễ hội nhộn nhịp, đặc sắc hè này.

Theo đó, lễ khai mạc sự kiện sẽ diễn ra vào 8h ngày 15/7 tại sân khấu Vườn hồng- khu vực Ga đi cáp treo Fansipan. Và ngay sau lễ khai mạc, Vó ngựa trên mây lần thứ 5 sẽ được khởi động với màn diễu hành chào mừng trong không gian rợp cờ hoa cùng với các tiết mục bắn cung, ném lao… sôi động.

Trong suốt một tháng diễn ra, chương trình biểu diễn đua ngựa sẽ được thực hiện vào khung giờ 8h30-11h các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, tại khuôn viên lối vào Ga đi cáp treo Fansipan.

Vó ngựa trên mây cùng chuỗi hoạt động Lễ hội hoa hồng, carnival đường phố… được tổ chức giúp Sa Pa, Lào Cai đón hơn 98.000 lượt khách dịp 30/4-1/5 vừa qua.

Mùa giải sẽ diễn ra theo thể thức đấu loại trực tiếp, chọn lựa ra ba nài ngựa xuất sắc nhất cùng tranh nhất, nhì, ba vào trận chung kết ngày 14/8. Nét riêng tạo dấu ấn của giải đấu là đường đua dài khoảng 1.400 m, vòng quanh thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam rộng 50.000 m2. Với khung cảnh hàng trăm nghìn đóa hồng cổ Sa Pa, hồng ngoại từ Anh, Pháp, Nhật Bản… đang bung nở rực rỡ dưới chân núi Fansipan, nơi đây sẽ là cung đường đua ngựa lãng mạn, thơ mộng nhất Tây Bắc.

Hàng nghìn đóa hồng vươn sắc thắm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn khiến cung đường đua “Vó ngựa trên mây” mang vẻ đẹp lãng mạn, thi vị.

“Vó ngựa trên mây” lần này trở lại còn thổi bùng không khí hội hè ở Sa Pa với các hoạt động bên lề đặc sắc. Trong đó có các màn biểu diễn diễu hành trong khung giờ 8h30 – 16h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5 (trong một tháng từ 15/7 – 14/8). Trên khắp các tuyến đường trung tâm thị xã Sa Pa, đoàn diễu hành với những “kỵ mã”, các chàng trai, cô gái trong trang phục dân tộc vùng cao sẽ cống hiến những màn trình diễn: cờ, ném lao, bắn cung… Ngoài ra, du khách có cơ hội chụp ảnh check-in và thử ngồi trên lưng những chú ngựa. Chưa kể, xuyên suốt giải đấu, 17 diễn viên từ đoàn nghệ thuật Bắc Hà sẽ mang đến những tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc Tây Bắc.

 Các sự kiện thuộc mùa giải Vó ngựa trên mây nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hè “Đến Sa Pa bay giữa mùa hoa” của Khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Với mong muốn làm sống lại lễ hội văn hóa truyền thống đua ngựa đang dần mai một ở Sa Pa, năm 2018 mùa giải “Vó ngựa trên mây” đầu tiên đã được tổ chức. Sau 4 mùa giải, sự kiện trở thành “thương hiệu” và là một sản phẩm du lịch được mong chờ mỗi mùa hè ở Sa Pa. Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, cùng với “Lễ hội hoa hồng”, diễu hành carnival đường phố… Sa Pa đón tới 98.000 lượt khách du lịch.

Đoàn diễu hành với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn mang đến không khí lễ hội đậm đà bản sắc.

Những màn biểu diễn nghệ thuật trong sự kiện khéo léo tái hiện không khí tươi vui nơi lễ hội vùng cao.

Đặc biệt, đến Fansipan Sa Pa dịp này, du khách còn được trải nghiệm mùa hè ở “xứ sở ôn đới” với không khí mát lạnh, chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục ở dãy Hoàng Liên Sơn. Ngay cạnh Thung lũng hoa Fansipan rộng tới 27,5ha là những dải hoa cúc, hồng, mã tiền thảo… rực sắc hương. Theo đại diện của khu du lịch, tháng 7 và tháng 8 tới, nơi đây sẽ bạt ngàn hoa rum, aparang, đuôi công…

Hành trình trải nghiệm Fansipan không thể thiếu một chuyến du ngoạn cùng cáp treo đến với đỉnh Fansipan. Đến Fansipan giữa mùa hè lại là chuyến đi tận hưởng sắc thu mát dịu, bởi mùa này, nhiệt độ khu vực đỉnh Fansipan không khi nào quá 17 độ.

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác