[PHÓNG SỰ ẢNH]: CẬN CẢNH LỄ DÂNG HƯƠNG CẦU QUỐC THÁI DÂN AN LỚN NHẤT TRÊN ĐỈNH FANSIPAN

Chiều 21/11, Lễ dâng hương cầu Quốc thái Dân an do Ban Hướng dẫn Phật tử TW đồng hành với Sun World Fansipan Legend được tổ chức long trọng nơi Nóc nhà Đông Dương.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm chủ sám. Đây là lễ dâng hương lớn nhất từ trước đến nay tại Quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend.

Du khách tới tham quan chiêm bái Sun World Fansipan Legend dịp này có cơ hội được tham dự lễ dâng hương, cùng với các tăng ni, Phật tử và đại biểu nguyện cầu cho đất nước, nhân loại bình an, may mắn, nhất là trong hoàn cảnh thế giới vẫn vô cùng bất an trước đại dịch Covid-19 và trong nước, thiên tai bão lũ đã gây ra không ít thảm họa thời gian qua.

Lễ dâng hương cầu Quốc thái Dân an còn là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Hội thảo Khoa học Quốc gia 2020 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào Cai với chủ đề “Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế” và kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức Phật giáo truyền thống bao gồm lễ rước cờ từ khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà, qua con đường La Hán và kết thúc bằng lễ dâng hương cầu quốc thái dân an tại Kim Sơn Bảo Thắng Tự (tức Chùa Thượng).

Trong dịp này, toàn bộ các công trình kiến trúc tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan được trang hoàng với 1999 lá cờ hội ngũ sắc. Tại khu vực Sân Mây, du khách và Phật tử được chiêm ngưỡng một đóa sen có diện tích 99m2, kết từ hàng chục ngàn bông hoa vùng Tây Bắc. Đây là kỷ lục “Đại cảnh Vạn Hoa Dâng Phật được tạo hình bằng hoa tươi lớn nhất Việt Nam”.

Không chỉ là một hoạt động Phật sự ý nghĩa cầu cho đất nước an bình, muôn dân hạnh phúc, Lễ dâng hương cầu Quốc thái Dân an còn là dịp để Phật tử, du khách cùng cảm nghiệm về sự thiêng liêng của đỉnh Fansipan, nơi nói như thượng tọa Thích Đức Thiện- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là “suối nguồn linh khí, đại huyệt mạch của quốc gia”.

Rate this post
Rate this post
:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin tức khác