Màn nhảy sạp đông nhất tại Fansipan lập kỷ lục Việt Nam

Ngày 10/8, Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc 2019 sẽ chính thức khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là màn nhảy sạp với số lượng người tham gia lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Khi những bông tam giác mạch bắt đầu nhuộm tím triền núi, nếp nương ngấm men lá sánh vị rượu thơm nồng, các nghệ nhân vùng Tây Bắc, trai làng, gái bản và du khách mọi miền lại về Fansipan chung vui Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc. Ở đó, một cuộc sống rất Tây Bắc được chính những người dân bản địa và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tái hiện tại chợ vùng cao, ga đi cáp treo Fansipan.

Diễn ra suốt một tháng, đến hết 10/9, đây là năm thứ 3 lễ hội được khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức, nhằm bảo tồn, phát huy và vinh danh các giá trị văn hóa truyền thống của Tây Bắc. Lễ hội năm nay có quy mô lớn hơn, với nhiều hoạt động và trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc.

Cũng tại buổi khai mạc lễ hội, Sun World Fansipan Legend sẽ mang tới bất ngờ khi xác lập kỷ lục Việt Nam với màn nhảy sạp có số lượng người tham gia lớn nhất từ trước tới nay: 600 người đập sạp và hơn 10.000 người tham gia nhảy. Màn nhảy sạp quy mô không chỉ làm nên khung cảnh tươi vui, rộn ràng mà còn khuấy động không khí lễ hội, mang đến trải nghiệm thú vị tại “thành phố trên mây”.