Mùa đỗ quyên về, lên Fansipan trẩy hội, ngắm hoa

Sau hai mùa lễ hội thành công, người Fansipan lại tiếp tục mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và mới mẻ với Lễ hội hoa đỗ quyên – Không gian văn hóa Tây Bắc lần thứ 3 khai hội sáng ngày 23/03 tại Sun World Fansipan Legend.

Diễn ra từ 23/03 đến 05/05/2019, Lễ hội Hoa đỗ quyên là một trong những hoạt động của Lễ hội mùa hè Sa Pa. Đây là lần thứ 3 lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của hoa đỗ quyên được tổ chức với hàng nghìn cây hoa thuộc các chủng loại khác nhau.

Điểm nhấn của lễ hội hoa đỗ quyên năm nay tập chung vào các tiểu cảnh, con đường hoa đỗ quyên trong khuôn viên lễ hội. Hai bên sân khấu là mô hình ruộng bậc thang được kết bởi hơn 1000 gốc hoa đỗ quyên đủ màu sắc xếp tầng uốn lượn, những guồng nước hoa đỗ quyên được bộ phận cảnh quan cây xanh thiết kế mộc mạc bởi những nguyên vật liệu từ tre nứa tự nhiên đầy ấn tượng.

Lễ hội hoa đỗ quyên năm nay không chỉ thết đãi du khách một bức tranh hùng vĩ của rừng Hoàng Liên mùa cuối xuân với hơn 2000 gốc đỗ quyên hàng trăm tuổi trải dài từ độ cao 2000 mét lên tới đỉnh Fansipan. Đón du khách ngay từ khu vực Ga đi cáp treo là “Con đường hoa đỗ quyên” dài 100m và 3.500 cây Đỗ Quyên đủ chủng loại trong khuôn viên KDL cùng nhiều loài hoa khác như thanh anh, hồng cổ, mãn đình hồng, cải vàng rực rỡ được thiết kế thành các tiểu cảnh vô cùng rực rỡ, bắt mắt tạo điểm nhấn đối với du khách tham quan.

Tại sân khấu chính lễ hội, chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các diễn viên nghệ sỹ của đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai và đội văn nghệ Fansipan thể hiện, đem tới cho du khách không gian văn hóa giải trí đậm đà bản sắc dân tộc. Các tiết mục biểu diễn trang phục được thiết kế theo ý tưởng mô phỏng loài hoa đỗ quyên rừng Hoàng Liên rực rỡ đủ sắc màu.

Đến giờ khai mạc, rất đông du khách tập trung về khu vực sân khấu tham dự chương trình, chị Lan Quyên – du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: năm trước vào dịp này mình và gia đình đi Fansipan đúng mùa đỗ quyên nở, năm nay may mắn khi quay trở lại đúng ngày khai hội, mình thấy cảnh quan khu du lịch thật sự thay đổi rất nhiều, hoa đỗ quyên đẹp, nở nhiều và chương trình biểu diễn vô cùng ấn tượng.

Cùng với đó, du khách còn được trải nghiệm đời sống sinh hoạt vùng cao độc đáo thông qua các hoạt động chợ phiên, ẩm thực, chụp những bộ ảnh đẹp với trang phục truyền thống dân tộc Tây Bắc và rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Rời ga Hoàng Liên, hành trình chinh phục Nóc nhà Đông Dương trên cabin cáp treo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của muôn sắc đỗ quyên bật mình hé nở. Hoa đỗ quyên được trang trí khắp nơi trong khu du lịch từ ga đi, khu cabin, ga đến, Hay từng góc nhà hàng Hải Cảng cũng có sự có mặt của hoa đỗ quyên giúp mang đến một màu sắc đặc trưng khu du lịch mùa lễ hội.

Được mệnh danh là “Vương quốc hoa đỗ quyên”, rừng Hoàng Liên là địa danh hội tụ hơn 40 loài hoa mang nhiều sắc màu khác nhau. Đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng rực rỡ nhất là thời điểm cuối mùa xuân, đầu mùa hạ. Lễ hội hoa đỗ quyên – Không gian văn hóa Tây Bắc lần thứ 3 không chỉ mang lại những trải nghiệm du lịch hấp dẫn với du khách đến Sa Pa, mà còn góp phần phát triển du lịch Lào Cai gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.