Sun World Fansipan Legend tưng bừng với Lễ hội khèn hoa

Hàng chục ngàn lượt khách du lịch đã đến với Sun World Fansipan Legend kể từ khi Lễ hội khèn, hoa và không gian văn hóa Tây Bắc diễn ra, chưa kể tới sự góp mặt của khoảng hơn 8000 lượt khách là bà con người dân tộc thiểu số địa phương đến du xuân và tham gia các trò chơi dân gian.

Le hoi khen hoa Fansipan Legend (1)

Sáng 30/1 (tức mùng 3 Tết Đinh Dậu) lễ khai mạc Lễ hội khèn, hoa – Không gian văn hoá Tây Bắc đã diễn ra tưng bừng tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Đây là Lần đầu tiên công ty TNHH DVDL Cáp treo Fansipan Sa Pa tổ chức Hội thi múa khèn cùng với triển lãm hoa tươi quy mô lớn, biểu diễn văn hoá nghệ thuật Tây Bắc và trải nghiệm không gian Tết cổ truyền vùng cao giàu bản sắc.

Le hoi khen hoa Fansipan Legend (3)

Với 2 nội dung thi khèn tập thể và cá nhân, cuộc thi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn từ ngày 30/1 đến 4/2. Nghệ nhân ưu tú Sần Cháng – Trưởng BGK cho biết: “Công ty Cáp treo Fansipan là một đơn vị tuy mới tổ chức cuộc thi lần đầu tiên nhưng đã có rất nhiều sáng tạo và khiến cho không khí lễ hội vui tươi, nhộn nhịp hơn các năm tổ chức trước, các đội tham gia dự thi cũng có sự chuẩn bị đăng ký tiết mục tốt hơn năm trước.”

Phiêu trong những tiếng khèn, điệu múa nơi vùng cao, nhiều du khách rất tâm đắc với việc lần đầu tiên có một khu du lịch như Sun World Fansipan Legend đưa văn hóa nghệ thuật vùng cao tới với đông đảo người dân.

Le hoi khen hoa Fansipan Legend (2)

Bên cạnh những bài thi múa khèn là chương trình ca múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ địa phương đến từ xã Tả Van thể hiện. Những màu sắc trang phục dân tộc, những điệu múa đã có từ ngàn đời nay được người địa phương mang đến góp thêm sắc xuân ngời nơi miền núi cao Fansipan.

Những em nhỏ trong trang phục dân tộc truyền thống tại Sa Pa cũng đến hòa mình vào không khí lễ hội. Có lẽ với người dân địa phương, đây là cái Tết ý nghĩa và nhiều niềm vui hơn cả.

Le hoi khen hoa Fansipan Legend (4)

Các trò chơi dân gian ngày Tết như chơi đu, ném còn, nhảy sạp… được du khách đến Sun World Fansipan Legend vô cùng hào hứng hưởng ứng.

Khu vực chợ quê bày bán và cho thuê các mặt hàng thổ cẩm của địa phương, các món ăn đậm phong vị núi rừng như thắng cố, lẩu cá hồi, cá tầm… thu hút rất đông du khách.

Hình ảnh chú gà – linh vật của năm Đinh Dậu –  đã trở thành nơi check-in không thể thiếu của du khách tới Sun World Fansipan Legend vui chơi trong những ngày lễ hội.

Không chỉ được thưởng thức không gian văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, khách du lịch còn vô cùng phấn khởi khi tham gia các trò chơi dân gian được tổ chức tại ga đi khu du lịch và nhận những phần thưởng thú vị từ Ban tổ chức.