Đẹp nao lòng Sa Pa mùa lúa xuân thì

Có rất nhiều thứ chỉ đẹp khi ở giai đoạn bắt đầu, có những thứ đẹp chỉ trong thời kỳ kết thúc, nhưng có những thứ lại là ngoại lệ, nó hấp dẫn người ta trong suốt cả quá trình. Ruộng bậc thang Sa Pa là một trong những thứ như thế.

Rất nhiều du khách yêu mến vùng đất này chắc hẳn đã được chiêm ngưỡng những bức ảnh Sa Pa mùa nước đổ hay những bức ảnh một Sa Pa rực rỡ mùa vàng. Phải nói, nơi đây đúng là một tuyệt tác của thiên nhiên, một vẻ đẹp khiến không ai có thể làm ngơ. Nhưng đến Sa Pa mùa lúa đang thì con gái, bạn chắc chắn cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ quyến rũ đến nao lòng của những dải lúa xanh bất tận.Tháng 7 hàng năm là thời điểm những thửa ruộng bậc thang bước vào giai đoạn phơi phới xuân thì, màu xanh tràn ngập khắp nơi khiến người ta cảm thấy thật thư thái khi được đứng trước một biển lúa mênh mông.

Y-linh-ho-village
Khu vực bắt đầu tuyến đi bộ Ý Lình Hồ – Lao Chải – Tả Van là điểm ngắm ruộng bậc thang vô cùng lý tưởng.
Lao-Chai-village
Bản Lao Chải xinh đẹp như trong một câu chuyện cổ tích. Đây cũng là nơi được rất nhiều các tạp chí và ấn phẩm du lịch đăng tải hình ảnh khi viết về Sa Pa
Muong-hoa-valley
Đi thêm khoảng 3km nữa, trước mắt bạn là một thung lũng được nhuộm bởi một màu xanh bát ngát.

Mỗi ngày trôi qua, mỗi năm trôi qua, tình yêu của tôi với Sa Pa và những dải lúa dù xanh hay vàng vẫn không hề giảm đi, nó như thứ gì đó, mà người ta gọi là “đã hóa tâm hồn”.

Bài & Ảnh: Hương Giang