6 lý do nhất định phải nắm tay người ấy tới Sapa 1 lần trong năm!

Sapa có gì để khiến người ta muốn đi đến thế?

Mùa hè đi Sapa thì mát, mùa đông lại được ngắm tuyết rơi

Khí hậu chắc là điểm khiến người ta mê mẩn nhất ở Sapa. Vì mùa hè hay mùa đông, thì tới đây đều hợp cả. Mùa hè, Sapa mát mẻ, thoáng đãng và dễ chịu vô cùng. Một nơi quá tuyệt để đưa nhau đi trốn…nắng.

Còn mùa đông, Sapa lại lạnh đến độ có cả tuyết rơi. Ở xứ nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, một nơi có tuyết rơi thì đâu thể làm lơ cho được? Đó cũng là lý do người ta cứ dắt tay nhau lên Sapa để đón tuyết, dù có lạnh đến cắt da cắt thịt, thì vẫn cứ thích thú cực kỳ.

sapa-96

Chi phí cho 1 chuyến Sapa không quá đắt

Một chuyến tàu từ ga Hà Nội lên tới Lào Cai, chọn giường nằm hay ghế mềm điều hoà thì cũng chỉ rơi vào khoảng 350.000đ. Từ Lào Cai bắt xe khách lên Sapa cũng rẻ và tiện lợi. Đến Sapa rồi thuê xe máy tự đi thăm thú, cảm giác vừa hay ho, tự do, mà giá cũng không hề đắt.

sapa-1

Sapa là một thị trấn nhỏ nhưng số lượng khách sạn tương đối nhiều, giá dĩ nhiên cũng tuỳ loại và tuỳ vào đối tượng khách. Nếu muốn có một chuyến đi tiết kiệm thì những nơi ở có giá phòng từ 300 – 500.000 không hề thiếu và cũng rất ổn.

Sapa cũng có homestay xinh, khách sạn đẹp…

Sapa chưa có nhiều những ngôi nhà lưu trú như thế, song về nơi chốn xinh xắn, đáng để chọn làm nơi dừng chân cũng không khó.

sapa-2

Sapa Rooms Boutique Hotel – một khách sạn xinh từ từng chi tiết nhỏ, là sự kết hợp giữa những đường nét dân tộc cùng một chút vị phương Tây; Amazing Sapa Hotel – khách sạn người ta vẫn kháo nhau là có bồn tắm với xung quanh toàn kính; hay Phơri’s House – homestay mới bình dị và gần gũi như đúng tên gọi của nó.

… Cả quán cafe view đẹp nữa

Sapa cũng có nhiều quán cafe view đẹp lắm đấy. Ngồi ở đây nhâm nhi ly cafe, nhẩn nha hưởng khí lạnh, ngắm mây ngắm núi ngắm rừng kỳ thực rất tuyệt. Một số quán cafe đẹp có thể kể tới là Gem Valley, Le Cecko, Vietemotion Sapa, cafe Nhân…

sapa-3 sapa-4

Đặc sản ở Sapa không hề thiếu

Đầu tiên chắc chắn là vẫn phải kể tới đồ nướng rồi, ở Sapa có rất nhiều món nướng lạ như trứng nướng, lòng nướng, dạ dày nướng, gà nướng, khoai tím nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam…

sapa-5

Rồi thịt lợn cắp nách; hay cá hồi, cá tầm – 2 giống cá mới chỉ nuôi được ở Sapa, cả đám cá suối chỉ bé bằng cỡ ngón tay nhưng biết chế biến thì ngon tuyệt.

Chỗ chơi ở Sapa, cũng nhiều!

Và cuối cùng là, lên Sapa rồi thì làm gì, chơi gì, ngắm gì, chụp gì đây? Câu trả lời là… nhiều lắm!

image011-1468840440328

Có một số điểm mà nếu như bỏ qua thì cả chuyến đi Sapa sẽ trở nên vô nghĩa, đó là Mái nhà Đông Dương – Đỉnh Fansipan, chiêm ngưỡng thung lũng Mường Hoa tuyệt đẹp từ Cáp trep Fansipan; nhà thờ đá Sapa, Núi Hàm Rồng, Thác Bạc, hác Tình yêu…

image009-1468840440314

Rồi Bản Tả Phìn – nơi cho bạn thấy thế nào là cuộc sống của người dân tộc thực sự; Cổng Trời – điểm cao nhất trên đường bộ Việt Nam, đứng ở đây có thể tận hưởng khí lạnh ùa cả vào người. Rồi Bãi đá cổ, Cầu Mây,…

(Tổng hợp)