Tàu hỏa leo núi lên đỉnh Fansipan chính thức vận hành

Sáng 24/12/2016 tàu hỏa leo núi Fansipan đã chính thức “lăn bánh” đưa những du khách đầu tiên của mình chinh phục đỉnh Fansipan.

Xuất phát từ ga đi Đỗ Quyên (gần chân chùa Hạ), tàu hỏa leo núi Sunworld Fansipan Legend đưa các du khách lên ga đến Trúc Mây (cách đỉnh Fansipan gần 50 bậc đá) trong thời gian 2 phút. Tàu hỏa Sunworld Fansipan Legend có duy nhất một cabin cao 4m, dài 10m và nặng 10 tấn sẽ chạy cả chiều đi và chiều về với sức chứa 60 du khách. Chỉ là quãng đường dài 228m nhưng với độ cao chênh lệch lên tới hơn 100m, cùng những cung đường uốn lượn và “chui” qua một hầm ngầm ở ngay dưới chân đại tượng phật, hành trình chinh phục đỉnh Fansipan sẽ mang lại những bất ngờ thú vị cho du khách.

3

Tàu hỏa leo núi đi vào hoạt động, du khách vừa được trải nghiệm phương tiện mới lạ, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi lên đỉnh Fansipan. Ngay trong ngày đầu tiên, rất nhiều du khách đã xếp hàng chờ đến lượt qua cổng soát vé lên tàu hỏa. Trong một ngày lạnh mờ sương đúng dịp Noel trên đỉnh Fansipan, đây quả là những kỉ niệm khó quên với mỗi vị khách đầu tiên của Tàu hoả leo núi.

Với tàu hỏa leo núi Sunworld Fansipan Legend, ước mơ được chạm tay vào chóp tháp 3143m của những du khách cao tuổi, tật nguyền, trẻ em hoặc người sức khỏe yếu không thể leo 600 bậc đá từ ga đến cáp treo sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trải nghiệm 2 phút ngắn ngủi nhưng đầy hấp dẫn, góp thêm cho du khách đến Fansipan một kỷ niệm ấn tượng.